5 điều cần tránh khi quan hệ

Nhiều người không chú ý đến những điều cần tránh khi quan hệ nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Giúp cho mọi người giữ được ngọn lửa gia đình và bảo vệ sức khỏe, dưới đây là chia sẻ về 5 điều cần tránh khi quan hệ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh.

1. Sau quan hệ không vội rời khỏi giường

5 điều cần tránh khi quan hệ

5 điều cần tránh khi quan hệ

Sau khi quan hệ dục tình, nhiều người muốn tắm hoặc vệ sinh sạch sẽ thân thể tức khắc. Việc này không nên làm bởi sau khi “yêu”, cơ thể đang ấm hơn, việc xối nước (kể cả vào mùa hè) vào các bộ phận của cơ thể lúc này có thể gây nguy hiểm do đổi thay môi trường và nhiệt độ đột ngột, gây co huyết mạch, dẫn đến choáng, vã mồ hôi, tim đập loạn.

Những người gặp vấn đề về tim mạch không nên tắm nước nóng sau khi quan hệ. Đây là thời khắc thân thể đang ấm và ra nhiều mồ hôi, nhiều người đã chọn giải pháp để nhiệt độ điều hòa rất thấp hoặc thốc quạt vào người. Điều này lại càng hiểm nguy, khiến bạn dễ bị cảm lạnh hoặc nhiễm phong hàn. Mồ hôi không thoát ra hết được do bít lỗ chân lông và càng làm bạn thêm mệt mỏi.

Vậy nên, sau khi “yêu”, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi và lau người bằng khăn ấm, nếu cảm thấy khát nước thì nên uống nước ấm để đảm bảo sức khỏe.

2. Tránh uống quá nhiều rượu

Một ly rượu nho có thể giúp bạn thêm hưng phấn khi làm chuyện ấy. thực tiễn cũng chứng minh điều này, tuy nhiên, chỉ đúng trong giới hạn nhất quyết nào đó. Nếu bạn uống quá nhiều dẫn đến say, bạn sẽ khó đạt được khoái cảm. Rượu có thể làm suy giảm hệ thống tâm thần, ảnh hưởng tới khả năng dục tình của bạn.

3. Tư thế dễ thụ thai

Nâng vùng xương chậu sau khi quan hệ giúp tinh trùng đi sâu vào tử cung, tăng khả năng thụ thai. Tùy thuộc vào việc bạn muốn có em bé hay không để tránh tư thế này.

4. Sử dụng chất bôi trơn bạc hà

Theo Huffington Post, âm đạo của phụ nữ, nhất là những người trong độ tuổi tiền mãn kinh rất mỏng và nhạy cảm. Nên tránh dùng tinh dầu bạc hà vì loại tinh dầu này dễ gây bỏng rát, thậm chí dị ứng dẫn đến nhiễm trùng vùng kín.

5 điều cần tránh khi quan hệ

5 điều cần tránh khi quan hệ

5. Ăn quá no trước khi quan hệ

Nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy không nên ngay lập tức sinh hoạt tình dục sau khi ăn xong. Bởi nó không chỉ khiến cho chất lượng cuộc “yêu” không đạt được mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thông thường sau khi ăn, một lượng thức ăn lớn được đổ về bao tử. Lúc đó, trung khu thần kinh sẽ phải tụ họp điều khiển dồn máu về dạ dày để thúc đẩy việc co bóp thức ăn ở đây.

Cùng lúc, nếu cuộc “yêu” xảy ra, trong quá trình giao phối, dưới sự chi phối của hệ thần kinh trung khu, một lượng máu phải cung cấp cho cơ quan sinh dục. Điều này sẽ vô tình khiến một lượng máu cung cấp cho dạy dày bị “điều động” đi nơi khác.

Như vậy, bao tử sẽ không được cung cấp đủ máu, sự tiêu hóa, tiếp thu sẽ bị ức chế. Ngoài ra, khi bao tử đang nở căng vì lượng thức ăn, hoạt động quan hệ dục tình sẽ gây ra áp lực ở vùng bụng gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của “chuyện ấy” và không có lợi cho bao tử.

5 điều cần tránh khi quan hệ trên đây sẽ giúp cho mọi người phòng ngừa những tác động không mong muốn do quan hệ. Còn băn khoăn về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi được tư vấn tận tình theo hotline 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
5 điều cần tránh khi quan hệ, 10.0 out of 10 based on 1 rating