Biểu hiện herpes sinh dục nữ

Herpes sinh dục là một trong những bệnh xã hội có tính lây lan rộng và tỷ lệ tái phát cao, nên việc nhận biết được các biểu hiện herpes sinh dục nữ là rất cấp thiết. Vì có như vậy, khả năng phát hiện bệnh sớm và điều trị dứt điểm mới cao được. Nhưng các biểu hiện bệnh đó sẽ như thế nào, chúng ta cùng tìm  hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh các bạn nhé.

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội cho biết: biểu hiện herpes sinh dục nữ thường dễ gây hiểu lầm, nên các chị em cần phải chú ý và kiểm tra chính xác, nhất là không được tự ý dùng thuốc.

Biểu hiện herpes sinh dục nữ như thế nào?

Theo nhận định của bác sỹ Liêm: herpes sinh dục hay còn được gọi là mụn rộp sinh dục, là bệnh do virut herpes simplex gây nên, thường lây lan chủ yếu qua đường tình dục, nên số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều. Nhất là do đặc điểm cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ khá phức tạp nên để điều trị bệnh thực sự sẽ không dễ dàng. Và nếu điều trị không cẩn thận, những nốt mụn rộp đó sẽ lây lan vào bên trong làm ảnh hưởng đến các bộ phận của phần phụ hay cổ tử cung. Từ đó, chức năng sinh sản của người phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng.

bieu-hien-herpes-sinh-duc-nu

Biểu hiện herpes sinh dục nữ ở mắt

Vậy nên, khi có các biểu hiện herpes sinh dục nữ sau đây, các chị em cần phải đi khám và điều trị ngay, cụ thể:

Mới đầu, ở bộ phận sinh dục, cụ thể là ở âm đạo hay môi lớn, môi nhỏ có xuất hiện những cảm giác đau rát và ngứa. Có nhiều trường hợp biểu hiện này thường gặp ở miệng hay mắt. Và khi có biểu hiện này, nhiều người vẫn chủ quan, bởi triệu chứng bệnh vẫn chưa được thể hiện rõ ràng. Chỉ đến khi ở những vị trí đó có những nốt mụn nhỏ màu đỏ, sau dần phát triển thành các mụn nước hay nốt phỏng nước mới chú ý và quan tâm đến.

Và chỉ cần chậm trễ vài ngày là những mụn nước đó sẽ tự vỡ dẫn đến chảy dịch hay máu, tạo thành các vết loét, làm tăng thêm các cảm giác đau rát, điều đó được thể hiện rất rõ mỗi khi người bệnh đi tiểu.

Ngoài ra, khi bị bệnh, các chị em có thể thấy cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, và khí hư lúc nào cũng ra nhiều gây nên ẩm ướt, đôi khi còn đau vùng xương chậu.

Cách điều trị bệnh herpes sinh dục nữ

Nếu các chị em ngay khi phát hiện ra các biểu hiện bệnh và điều trị ngay thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn và hiệu quả chữa bệnh có thể sẽ đạt được mức cao nhất.

Và thông thường để điều trị herpes sinh dục, trước tiên, các bác sỹ cần phải xác định chính xác mức độ bệnh như thế nào cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh khi đó ra sao, để còn đưa ra được phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

bieu-hien-herpes-sinh-duc-nu-1

có thể điều trị herpes sinh dục nữ bằng thuốc

Nếu các chị em còn bị các bệnh khác nữa, việc đầu tiên cần làm là phải giải quyết xong căn bệnh đó, rồi mới tiến hành chữa herpes sinh dục được. Và herpes sinh dục nữ thường được chữa bằng cách dùng các thuốc kháng sinh, liều lượng mạnh hay yếu là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người đó.

Bình thường, bệnh sẽ được điều trị theo phác đồ sau:

- Điều trị bằng thuốc: dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển của virut

- Điều trị bằng phương pháp ức chế: dùng các kháng sinh trong thời gian dài đến khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm

- Điều trị mang tính liên tục: dùng các thuốc kháng sinh mạnh để ngăn chặn sự phát triển và bùng phát của virut.

Vậy nên, để yên tâm, các chị em ngay khi phát hiện ra các biểu hiện herpes sinh dục nữ, hãy gọi ngay đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và giúp đỡ kịp thời bất cứ lúc nào nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)