Biểu hiện herpes sinh dục ở nam

Herpes sinh dục hay mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội khá dễ phát hiện. Đặc biệt, những biểu hiện herpes sinh dục ở nam càng dễ phát hiện hơn.

Tuy nhiên, để phát hiện bệnh chính xác, nam giới cần thực sự quan tâm đến cơ thể và sức khỏe của mình, đồng thời năm rõ những hiểu hiện của bệnh như sau:

Biểu hiện herpes sinh dục ở nam

Biểu hiện herpes sinh dục ở nam

Biểu hiện herpes sinh dục ở nam

Herpes sinh dục là căn bệnh xã hội do hai loại vi rút HSV gây lên. Sau khoảng 2 đến 7 ngày vi rút xâm nhập vào cơ thể thì bắt đầu hình thành nên các biểu hiện ra bên ngoài. Những biểu hiện herpes sinh dục ở nam giới như sau:

Ban đầu, trên dương vật và vùng xung quanh xuất hiện các vết loét niêm mạc. Những vết loét này sẽ tạo lên cảm giác ngứa gáy, đau đớn và khó chịu.

Sau đó, hình thành lên các mụn bọc nước khá đặc trưng. Những mụn này nhỏ, nhìn bóng, mọng nước. Có xu hướng tập trung thành từng đám. Xuất hiện ở bộ phận sinh dục, mông, bẹn. Đôi khi bệnh xuất hiện trên mặt ở trong miệng, môi, mắt…

Sau vài ngày, do sự cọ sát các mụn này vỡ ra. Tại các mụn có dịch chảy ra, thậm chí có cả máu…tạo ra cảm giác xót, đau rát.

Sau khoảng 3 ngày, tại khu vực bị bệnh khô lại và đóng vảy.

Nam giới còn có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát, đau đớn.

Khi quan hệ đau đớn do tiếp xúc và cọ sát trực tiếp vùng bị bệnh.

Biểu hiện herpes sinh dục ở nam

Biểu hiện herpes sinh dục ở nam

Làm gì và không nên làm gì khi có biểu hiện của herpes sinh dục ở nam?

Khi phát hiện những biểu hiện herpes sinh dục ở nam, nam giới nên chú ý những điều nên làm và không nên làm sau đây:

Nên làm:

Thăm khám và xét nghiệm để xác định có phải mắc bệnh herpes sinh dục hay là các bệnh ngoài da khác. Bởi một số biểu hiện của bệnh có thể nhầm lẫn với các bệnh mụn nước viêm da khác.

Thăm khám, các bác sỹ chuyên khoa mới có thể xác định chính xác tình trạng bệnh. Sau đó chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh nhân nên thực hiện điều trị bệnh theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Giữ một sức khỏe tốt để hạn chế bệnh tái phát.

Không nên: tự ý sử dụng thuốc, uống thuốc.

Quan hệ tình dục bừa bãi, không lành mạnh.

Sống buông thả, không quan tâm đến bệnh tình của mình.

Hi vọng với những biểu hiện herpes sinh dục ở nam giới trên đây, nam giới biết cách phát hiện bệnh sớm và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Để được tư vấn, thăm khám và điều trị herpes sinh dục mời liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)