Cách tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng không chỉ giúp cho chị em có thể đảm bảo sức khỏe mình, cũng như khả năng mang thai hoặc tránh thai được tốt nhất.

Tính ngày rụng trứng thường bổ ích cho chị em nữ giới. Đây cũng là phương tiện giúp đàn bà theo dõi những thay đổi của thân cũng như đảm bảo tăng khả năng thụ thai được cao nhất. Tính ngày rụng trứng là một kỹ năng hay nữ giới cần biết. Trong suốt chu kì sản xuất của người nữ giới, trứng sẽ rụng khoảng 460 lần nên bạn có rất nhiều cơ hội để thực tập tính ngày.

Dự đoán ngày rụng trứng còn có thể giúp bạn ngừa thai. Tuy nhiên, đến ngay cả những người đã nắm rõ chu kì hằng tháng của mình cũng có thể bỏ lỡ dấu hiệu sắp rụng trứng như không. Mặc dù không phải xác thực 100% nhưng tính ngày rụng trứng có thể giúp tăng khả năng thụ thai. Đó là lý do các thiết bị tính ngày rụng trứng đều được cảnh báo “không hoàn toàn chuẩn xác”. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này đều là “biện pháp dự đoán tốt nhất” – vì giúp tăng khả năng thụ thai mà rất an toàn.

Phần mềm dễ sử dụng của chúng tôi sẽ giúp bạn dự đoán thời kì thụ thai. Bạn sẽ biết được những giai đoạn trong quá trình rụng trứng, sự thay đổi nhiệt độ thân báo hiệu thời kì rụng trứng và nhiều thông báo hữu dụng khác. Đây là công cụ bổ ích nhất là khi bạn chịu khó phối hợp quan sát dấu hiệu rụng trứng của bạn.

Cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng

Thế nào biết ngày rụng trứng?

Hằng tháng sẽ có 1 trứng trưởng thành nhờ sự tác động của các hormone do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kì – khoảng ngày 14-15 tính từ ngày trước tiên của kì kinh gần nhất. Nếu trứng thụ tinh và làm tổ trong tử cung thì chu kì kinh sẽ không xuất hiện. Nếu không thụ tinh, lớp lót trong tử cung sẽ bong ra tạo thành kì hành kinh vào khoảng 14 ngày sau đó.

Cách căn bản và thông dụng nhất để tính ngày rụng trứng là dùng lịch tháng. Bạn sẽ đánh dấu ngày đầu của kì hành kinh và ngày hết kinh. Bạn nên theo dõi vài tháng để nắm rõ chu kì của mình. Chu kì kinh nguyệt trung bình khoảng 28 ngày nhưng cũng khác nhau tuỳ người. Có người sẽ dài hơn, có người thì ngắn hơn. quan yếu là bạn phải chú ý cả những đổi thay trong thân báo hiệu trứng sắp rụng chứ đừng dựa đơn thuần vào lịch.

Cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng

Khi nào nên quan hệ?

Bạn nên giao phối trước hoặc ngay thời khắc rụng trứng để tăng tối đa khả năng thụ thai. Cửa sổ thời gian cho trứng chuyển di và thụ tinh khá ngắn – khoảng 12 đến 24 tiếng. Tinh trùng thì khoẻ hơn trứng và có thể sống sót 3 đến 6 ngày từ lúc xuất tinh. Quá trình thụ tinh thường diễn ra ở 1 trong 2 vòi trứng. Ngay khi trứng đã thụ tinh, sẽ xuất hiện tín hiệu báo cho các tinh trùng khác biết là “Đã hết chỗ”. Vì chỉ có một người may mắn thắng lợi mà thôi.

Tín hiệu thân thể báo trứng rụng

Bạn nên đo nhiệt độ cơ thể buổi sáng. Vì khi trứng rụng sẽ làm tăng tiết progesteron, nhiệt độ thân sẽ tăng lên.

Những chia sẻ về cách tính ngày rụng trứng các chị em nên chú ý đến. Có thắc mắc về thông tin gì bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa các bệnh xã hội nguy hiểm hãy liên hệ với phòng khám để được tư vấn tận tình chính xác theo hotline: 02438 288 288 hoặc phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách tính ngày rụng trứng, 8.0 out of 10 based on 2 ratings