Đầu dương vật có mụn trắng là bệnh gì?

Khi đầu dương vật có mụn trắng nhiều nam giới rất chủ quan và coi đó là hiện tượng bình thường mà không biết rằng đó có thể là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều bệnh lí nguy hiểm. Vậy đầu dương vật có mụn trắng là bệnh gì?

Đầu dương vật có mụn trắng nguyên nhân do đâu?

Khi xuất hiện mụn dù ở vị trí nào trên cơ thể, nam giới thường cảm thấy rất khó chịu, thậm chí có những người còn phải chịu đựng những cơn đau rát, ngứa ngáy do bệnh gây ra.

Và theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, đầu dương vật có mụn trắng do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Cụ thể, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là:

-Bị viêm bao quy đầu: hiện tượng nổi mụn nhọt ở vùng kín nam có thể là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu, một bệnh rất thường gặp. Những mụn của bệnh này thường là những mụn đỏ hay những nốt mụn loét, gây ngứa ngáy và đau rát. Ngoài biểu hiện mọc mụn ra thì bệnh viêm bao quy đầu có thể do nấm, vi khuẩn gây nên. Nếu không điều trị kịp thời hiện tượng nổi mụn và nấm ở bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nam giới cũng như khả năng sinh sản sau này.

- Bị sùi mào gà, là bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, vì vậy bệnh thường gặp ở cả nam và nữ. Đặc điểm của các mụn sùi mào gà thường là có bề mặt sần sùi, thô ráp, ẩm ướt, lúc đầu có kích thước nhỏ nhưng càng về sau thì chúng sẽ càng lớn và mọc dày hơn, từ đó tạo thành các nốt mụn lớn có hình dạng giống với mào gà và hoa súp lơ.

- Bị mụn rộp sinh dục, đặc điểm của các nốt mụn rộp thường là những mụn nước mọc lại với nhau thành từng chùm. Những mụn nước sẽ tự vỡ và chảy dịch, tại những chỗ mọc mụn nước sẽ thấy ngứa và rát.

dau-duong-vat-co-mun-trang-2

Đầu dương vật có mụn trắng là bệnh gì?

Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có những cách điều trị bệnh khác nhau, vì thế việc xác định được chính xác nguyên nhân gây mọc mụn ở vùng kín là rất quan trọng. Do vậy, các bạn cần phải đi khám để còn được xác định được cụ thể nguyên  nhân gây bệnh là gì.

Cần làm gì khi đầu dương vật nổi mụn trắng

Để chữa hiện tượng mọc mụn ở đầu dương vật hay chữa nấm bao quy đầu một cách hiệu quả và an toàn thì việc trước tiên là phải xác định được cụ thể nguyên nhân gây mọc mụn là do đâu, tình trạng bệnh như thế nào, nặng hay nhẹ. Có như vậy mới có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Có những bệnh mới ở mức độ nhẹ và không nguy hiểm thì người bệnh có thể chỉ cần điều trị bệnh bằng thuốc, nhưng có những bệnh nguy hiểm và nặng thì người bệnh sẽ phải điều trị bệnh bằng các phương pháp ngoại khoa.

Ví dụ, nếu mụn trắng ở đầu dương vật là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh sẽ được điều trị bệnh bằng kháng sinh đồ, liều lượng thuốc và thời gian sử dụng thuốc như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và chỉ định của bệnh.

Hoặc nếu những mụn đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, người bệnh sẽ chỉ cần điều trị bằng thuốc nếu số lượng mụn ít và kích thước nốt mụn nhỏ. Còn khi số lượng nốt sùi nhiều và kích thước nốt sùi lớn, người bệnh sẽ phải tiến hành đốt để loại bỏ những nốt sùi.

dau-duong-vat-co-mun-trang-1

Cần làm gì khi đầu dương vật nổi mụn trắng

Vậy nên, tốt hơn hết, các bạn cần phải đi khám ngay khi thấy đầu dương vật có mụn trắng nhé. Nếu chưa xác định được những mụn trắng ở đầu dương vật là triệu chứng của bệnh gì thì các bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc. Vì điều đó rất nguy hiểm, có thể sẽ làm bệnh bị nặng hơn hoặc có thể làm cho các bạn gặp phải những tác dụng phụ của thuốc. Hoặc khi đó, các bạn có thể gọi điện ngay đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh hướng dẫn và tư vấn kịp thời cho.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)