Dương vật nổi mụn trắng có phải bệnh mụn rộp không?

Chào bác sĩ “thời gian gần đây bỗng dưng dương vật nổi mụn trắng và bị ngứa, tôi lên mạng tìm hiểu tôi thấy những biểu hiện này giống với biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục. Tôi rất hoang mang không biết dương vật nổi mụn trắng có phải bệnh mụn rộp không? rất mong bác sĩ tư vấn, tôi xin cảm ơn. (G.Hoàng, 25 tuổi)

Trả lời: Cảm ơn bạn Hoàng đã tin tưởng gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với câu hỏi của bạn Hoàng, các bác sĩ cho biết, đó cũng là câu hỏi chung của nhiều bạn nam khác. Bởi mọc mụn nhọt ở dương vật là hiện tượng rất thường gặp. Để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Dương vật nổi mụn trắng có phải là bệnh mụn rộp không?

Trong thư bạn mô tả là dương vật nổi mụn trắng và bị ngứa bạn đang nghi ngờ mắc bệnh mụn rộp điều đó rất khó để chúng tôi đưa ra kết luận cụ thể có phải bệnh bị bệnh mụn rộp không. Bởi dương vật nổi mụn trắng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh mụn rộp. Tuy nhiên, để giúp bạn biết được chính xác các triệu chứng của bệnh này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về bệnh này như sau:

Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và lây lan nhanh qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh này là do virut HSV gây ra và có thể phát sinh ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể, không chỉ xuất hiện mụn trắng ở dương vật mà ở vùng miệng hay mắt cũng có thể bị. Những mụn trắng này ban đầu có kích thước rất nhỏ nhưng càng về sau thì chúng sẽ càng lớn và mọc nhiều hơn. Lúc đó, chúng sẽ phát triển thành mụn nước và xếp lại với nhau thành từng chùm giống như chùm nho.

duong-vat-noi-mun-trang-co-phai-benh-mun-rop-khong-1

Dương vật nổi mụn trắng có phải bệnh mụn rộp không?

Sau vài ngày, những mụn nước sẽ tự vỡ, tiết ra dịch mủ khiến vùng bao quy đầu bị sưng đỏ, lở loét gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn Hoàng nên đi khám, để từ đó có thể xác định được biểu hiện dương vật mụn trắng và ngứa có phải là biểu hiện của mụn rộp không hay là biểu hiện của bệnh khác. Phải xác định được chính xác loại bệnh thì mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh tốt và phù hợp được cho nên bạn Hoàng nên đi khám càng sớm càng tốt nhé.

 Những điều cần lưu ý khi dương vật nổi mụn trắng

Khi thấy dương vật nổi mụn trắng và bạn đang nghi ngờ là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hay của một bệnh nào đó thì bạn Hoàng cũng cần phải chú ý đến những điều sau đây:

-Kiêng quan hệ tình dục vì có thể làm lây truyền bệnh sang cho đối phương hoặc là làm bệnh bị nặng hơn.

- Không được ăn đồ cay nóng hay những thức ăn nhanh vì dễ làm cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn.

- Không được gãi, nặn để tránh tình trạng viêm nhiễm, lở loét vùng kín nam.

- Lựa chọn quần áo thoải mái, rộng rãi và không nên sử dụng chung quần áo, đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ.

- Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

duong-vat-noi-mun-trang-co-phai-benh-mun-rop-khong-2

Dương vật nổi mụn trắng có phải bệnh mụn rộp không

Như vậy, với những tư vấn của chúng tôi chắc bạn Hoàng cũng đã hiểu được phần nào về hiện tượng dương vật nổi mụn trắng có phải bệnh mụn rộp không. Để yên tâm, bạn Hoàng có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để khám hoặc bạn có thể liên hệ trước qua số điện thoại 02438 288 288 để được đặt lịch khám.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)