Herpes sinh dục là bệnh gì?

Nhiều bạn đọc gửi thư đến phòng khám đa khoa Bảo Anh đều có chung một thắc mắc đó là herpes sinh dục là gì và các nguyên nhân gây nên bệnh là do đâu? Vì đây đang là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh và tỷ lệ tái phát cao nhất trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Vậy herpes sinh dục là gì, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh các bạn nhé, để từ đó, mọi người có thể phát hiện ra bệnh dễ dàng hơn.

Herpes sinh dục là gì?

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục, là bênh do virut Herpes simplex (HSV)gây nên. Bệnh này thường lây lan qua đường tình dục là chính nên có thể gặp ở cả nam và nữ.

Với nam giới, bệnh sẽ tập trung nhiều ở dương vật, bao quy đầu, da bìu còn với nữ giới sẽ thấy nhiều ở âm đạo, môi lớn và môi nhỏ. Những mụn này thường là do các virut HSV1 gây nên. Và cũng có nhiều trường hợp bị phát bệnh ở môi, mắt, mũi, miệng…đó do là virut HSV2 gây nên.

herpes-sinh-duc-la-benh-gi

biểu hiện của bệnh herpes sinh dục

Thông thường, bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, sau đó các biểu hiện cũng rõ ràng hơn, như:

-Ở bộ phận sinh dục có những cảm giác đau ngứa, rát, sau đó tại các vị trí đó xuất hiện những nốt đỏ, nhỏ và dần phát triển thành các mụn nước có mủ ở trong.

-Sau 3-4 ngày, những mụn nước tự vỡ, tạo thành những vết loét, chảy máu, chảy dịch, gây nhiều đau đớn cho người bệnh

-Người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, kèm theo bị nổi hạch

- Đau rát khi đi tiểu hay quan hệ tình dục

-Âm đạo ra khí hư nhiều bất thường và có  mùi hôi, kèm theo đau vùng xương chậu nên dễ bị nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường khác

- Với nam giới, niệu đạo có thể bị sưng tấy đỏ, kèm theo bị đau buốt mỗi khi đi tiểu nên dễ bị nhầm với các bệnh như viêm bao quy đầu, viêm bàng quang

Herpes sinh dục là bệnh gì, nguyên nhân gây nên bệnh là do đâu?

Với những biểu hiện bệnh như trên, chắc các bạn cũng có thể hiểu được phần nào về vấn đề herpes  sinh dục là gì. Còn về các nguyên nhân gây bệnh, các bạn nên chú ý đến những con đường lây lan sau đây, từ đó còn biết phòng tránh bệnh:

herpes-sinh-duc-la-benh-gi-1

virut Herpes simplex (HSV)

-Quan hệ tình dục không an toàn: đây là nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ số người bị bệnh ngày càng gia tăng

- Lây gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như bồn cầu, quần áo

-Lây qua những vết thương hở da nhưng lại tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Vì những vết thương đó sẽ là môi  trường thuận lợi để virut xâm nhập vào và phát triển thành bệnh

-Lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản trực tiếp

Trên đây là những phân tích của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về herpes sinh dục là gì, hy vọng sẽ có ích cho mọi người. Và nếu bạn nào vẫn còn băn khoăn, hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung để được giải đáp miễn phí từ các chuyên gia bệnh xã hội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Herpes sinh dục là bệnh gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating