Hình ảnh bệnh herpes sinh dục

Do bệnh herpes sinh dục thường dễ gây nhầm lẫn sang các bệnh khác như viêm cổ tử cung hay viêm bàng quang,… nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra một số hình ảnh herpes sinh dục để mọi người có thể nhận biết về bệnh chính xác và dễ dàng hơn. Vậy đó là những hình ảnh như thế nào, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thông qua những hình ảnh herpes sinh dục, mọi người có thể nắm rõ được các biểu hiện cũng như diễn biến của bệnh diễn ra như thế nào.

Hình ảnh herpes sinh dục qua các triệu chứng bệnh

Herpes sinh dục thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày  và trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể, nên rất khó để phát hiện ra bệnh. Nhưng trải qua thời gian đó, bệnh sẽ có biểu hiện rõ ràng hơn, điều đó được thể hiện rất rõ qua các hình ảnh herpes sinh dục sau đây.

hinh-anh-benh-herpes-sinh-duc-1

Hình ảnh herpes sinh dục lúc mới đầu

Ban đầu, triệu chứng của bệnh chỉ là những nốt sẩn đỏ, thường gây ngứa và đau, sau dần, chúng phát triển thành mụn nước, mọc thành từng chùm.

hinh-anh-benh-herpes-sinh-duc-2

Hình ảnh herpes sinh dục khi đã phát triển thành mụn nước

Sau vài ngày, những mụn nước bắt đầu vỡ loét, tạo thành những vết loét trên da

Ngoài ra, người bệnh còn có thể thấy các triệu chứng như: mệt mỏi, chán ăn, nữ giới thì kèm theo khí hư ra nhiều hơn, đau vùng xương chậu, còn nam giới thường đau vùng thắt lưng và niệu đạo bị sưng.

Hình ảnh herpes sinh dục qua các nguyên nhân gây bệnh

Herpes sinh dục là bệnh do virut Herpes simplex (HSV)gây nên, mà HSV lại bao gồm hai loại, đó là HSV1 và HSV2.

Trong đó, HSV1 là virut gây ra các mụn rộp hay vết loét ở vùng miệng, mũi, mắt…

hinh-anh-benh-herpes-sinh-duc-3

Hình ảnh herpes sinh dục do HSV1 gây nên

Còn HSV2 là virut gây ra các mụn rộp ở các bộ phận sinh dục, như ở nam sẽ thấy chủ yếu ở dương vật, bao quy đầu, còn ở nữ sẽ thấy chủ yếu ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ.

Và cũng giống như các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, giang mai,…đây cũng là bệnh lây lan qua quan hệ tình dục là chính. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây lan qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh hay qua các vết thương hở trên cơ thể khi có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Hy vọng, với những hình ảnh herpes sinh dục ở trên, mọi người đã có thể hiểu rõ về bệnh hơn, từ đó sẽ biết cách phát hiện bệnh trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn nào có những băn khoăn về bệnh, hãy gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)