Nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nam

Tôi chắc rằng nhiều bạn sẽ không biết hết được các nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nam, ngoài quan hệ tình dục. Vậy nên, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho mọi người một số nguyên nhân khác ngoài tình dục, để mọi người tham khảo mà biết cách phòng tránh nhé.

Herpes sinh dục là một trong số các bệnh xã hội có tốc độ lây lan và phát triển nhanh và nó còn có tên gọi khác là mụn rộp sinh dục.

Nguyên nhân bệnh herpes sinh dục là gì?

Khi tôi bị bệnh herpes sinh dục nam và đi khám thì các bác sỹ ở phòng khám đa khoa Bảo Anh cho tôi biết rằng, đây là một trong số các bệnh về đường tình dục, lây truyền chủ yếu khi quan hệ không an toàn và có thể tôi đã bị lây bệnh từ bạn tình. Nhưng theo tôi quan sát, tôi thấy ở vợ tôi không có dấu hiệu gì bất thường.

Chỉ có duy nhất một lần cách đây khoảng một tuần, tôi có quan hệ “ bóc bánh trả tiền” với một cô bé sinh viên được cho là “ rau sạch”. Chẳng lẽ tôi đã bị lây bệnh từ cô bé đó, nhưng tôi cũng không thấy cô bé đó có những nốt mụn rộp của tôi như bây giờ. Khi đó, tôi chỉ thấy ở trên mặt cô bé có mấy nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, tôi nghĩ đó là mụn thông thường nên cũng không mấy bận tâm.

nguyen-nhan-benh-herpes-sinh-duc-nam

Nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nam

Nghe bác sỹ giải thích, tôi  mới biết đó là biểu hiện của bệnh herpes sinh dục giai đoạn đầu. Vậy đó chắc là nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh của tôi như hiện nay.

Bác sỹ còn cho tôi biết thêm, ngoài tình dục, nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nam còn có thể bao gồm:

-Lây truyền qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, hoặc khi cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, nhất là những người có hệ miễn dịch cơ thể kém thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

-Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục.

Cách phòng tránh bệnh herpes sinh dục

Vì herpes  sinh dục là bệnh rất khó chữa dứt  điểm, nên hơn hết, tôi nghĩ mọi người nên phòng tránh bệnh, đó là cách bảo vệ bản thân mình tốt nhất. Và từ các nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nam ở trên, tôi xin rút ra một vài cách để phòng tránh bệnh cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát như sau:

nguyen-nhan-benh-herpes-sinh-duc-nam-1

Cách phòng tránh bệnh herpes sinh dục

-Quan hệ an toàn, không nên quan hệ với gái mại dâm

-Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng….

-Không hôn những người bị bệnh

-Vệ sinh sạch sẽ cá nhân sạch sẽ, nhất là trước và sau  khi quan hệ tình dục

-Nên thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

-Kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện được bệnh nếu chẳng may bị bệnh

Và tôi hy vọng, với những nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nam mà tôi vừa chia sẻ ở trên, sẽ giúp ích phe mày râu của chúng ta luôn khỏe mạnh và không gặp rủi ro trong quan hệ tình dục.

Đó là những thông tin về nguyên nhân gây nên bệnh herpes sinh dục nam cùng vơi cách phòng tránh bệnh của bạn Trung, 24 tuổi đã chia sẻ trên group phaimanh.com. Nếu bạn nào có những thắc mắc khác về bệnh, có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288  của phòng khám đa khoa Bảo Anh, hoặc đến trực tiếp phòng khám, địa chỉ 59 Khương Trung để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nam, 7.0 out of 10 based on 1 rating