Nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nữ

Nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nữ là gì luôn là trăn trở với giới trẻ. Bởi tỷ lệ những người trẻ tuổi bị bệnh đang ngày càng nhiều. Theo nghiên cứu của các bác sỹ phòng khám đa khoa KhươngTrung thì trong số 8 người bị bệnh có đến 5 người là những người ở trong độ tuổi 19-30 tuổi. Tại sao lại vậy?

Đó chính là vì những người trong độ tuổi này thường có đời sống tình dục phóng khoáng và nhu cầu tình dục cao hơn so với những người khác.

Các nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nữ

Herpes sinh dục còn có tên gọi khác  là mụn rộp sinh dục và đây là bệnh do virut Herpes simplex gây nên(HSV) gây nên, trong đó, HSV bao gồm HSV1 là nguyên nhân gây nên các mụn rộp hay vết loét ở vùng miệng, mắt, mũi, còn HSV2 là nguyên nhân gây nên các mụn rộp ở bộ phận sinh dục.

Và một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh đó là quan hệ tình dục không an toàn, chỉ cần  quan hệ một lần với người bệnh thì sác xuất bị bệnh sẽ là 90%. Nhất là trong xã hội hiện đại hiện nay, quan hệ tình dục bằng đường miệng rất phổ biến nên tỷ lệ những chị em bị herpes sinh dục ở miệng ngày càng nhiều.

nguyen-nhan-benh-herpes-sinh-duc-nu-1

Nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nữ

Không chỉ vậy, bệnh còn có thể lây lan qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng…vì những vật dụng này có thể chức các mầm bệnh.  Và những người có hệ miễn dịch kém thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh là rất cao.

Bên cạnh đó, việc các chị em vệ sinh cá nhân không sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nữ, vì đó chính là điều kiện thuận lợi để các virut xâm nhập và phát triển thành bệnh.

Ngoài ra, với phụ nữ có thai mà bị bệnh rất dễ có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho con, gây ra nhiều nguy hiểm cho con, bởi khi đó trẻ rất dễ bị các bệnh về đường hô hấp hay phổi, não, nghiêm trọng là còn làm cho trẻ tử vong nếu bệnh quá nặng và không chữa trị kịp thời.

Triệu chứng của bệnh herpes sinh dục nữ

Khi đã có tiếp xúc với một trong những nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nữ ở trên, các chị em sẽ có nguy cơ bị bệnh rất cao. Khi đó, cơ thể nhất là ở vùng các bộ phận sinh dục hay mắt, miệng…sẽ có những dấu hiệu bất thường.

Trước tiên là ở những bộ phận đó, người bệnh sẽ có cảm giác bị đau rát và ngứa ngáy khó chịu. Sau quan sát sẽ thấy có những nốt mụn nhỏ màu đỏ và chúng dần phát triển thành các mụn nước, có nhân mủ ở giữa

nguyen-nhan-benh-herpes-sinh-duc-nu

Triệu chứng của bệnh herpes sinh dục nữ

Khoảng 3-4 ngày sau kể từ khi xuất hiện mụn nước, các mụn nước đó sẽ tự vỡ cho dù không có bất kỳ va chạm nào, dẫn đến chảy dịch, chảy máu, tạo thành các vết loét, làm cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn và khó  chịu  hơn.

Bên cạnh đó, người bênh còn cảm thấy cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi và đau vùng xương chậu, cùng với âm đạo ra khí hư nhiều hơn. Có điều đó là do bệnh herpes sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu đi.

Và bệnh herpes sinh dục là một trong những bệnh về đường tình dục có tốc độ phát triển và lây  lan nhanh nên các chị em cần phải chú ý nhiều đến các nguyên nhân bệnh herpes sinh dục nữ ở trên, có như vậy mới có thể phòng tránh bệnh tốt hơn.

Và nếu các chị em  có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh hay muốn tìm hiểu thêm các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, giang mai,…hãy liện hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp phòng khám, địa chỉ 59 Khương Trung để được tư vấn miễn phí và cụ thể bất cứ lúc nào.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)