Nguyên nhân gây nên các triệu chứng herpes sinh dục nam?

Hỏi: Chào bác sỹ, cháu đang có một số triệu chứng lạ ở miệng với ở dương vật, cháu đang nghi ngờ đó là triệu chứng herpes sinh dục nam, không biết có đúng không? Nhưng nếu đó đúng là các triệu chứng của bệnh thật thì cháu không hiểu là do đâu mà có. Vậy nên, cháu rất mong bác sỹ tư vấn cho cháu biết về các triệu chứng bệnh và các nguyên nhân gây nên bệnh, cháu xin cảm ơn. (Thành Trung, 23 tuổi, Hưng Yên).

Đáp:

Chào bạn Trung, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi và thắc mắc của bạn cũng là vấn đề được mọi người thường xuyên quan tâm, bởi herpes sinh dục đang là một trong số các bệnh về đường tình dục có tốc độ lây lan và phát triển nhanh.

Triệu chứng herpes sinh dục nam

Bạn Trung thân mến, herpes sinh dục hay còn được gọi là mụn rộp sinh dục, đây đang là một trong top các bệnh xã hội cần chú ý và quan tâm đến, bởi ai cũng có thể mắc căn bệnh này. Nhưng do trong thư bạn Trung không nói rõ các biểu hiện bạn đang gặp phải như thế nào, nên chúng tôi cũng không thể biết chính xác được là bạn có bị herpes sinh dục hay không. Nên để yên tâm, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám chúng tôi nhé.

nguyen-nhan-gay-nen-cac-trieu-chung-herpes-sinh-duc-nam-3

Triệu chứng herpes sinh dục nam

Còn về các triệu chứng herpes sinh dục nam, bạn có thể đối chiếu với những dấu hiệu sau đây, để xem những biểu hiện bạn đang gặp phải có giống như vậy hay không nhé, cụ thể:

- Quan sát ở dương vật hay ở miệng xem có thấy sự xuất hiện của các nốt màu đỏ nhỏ li ti hay không, kèm theo đó là các cảm giác đau rát và ngứa ngáy. Đây sẽ là biểu hiện của bệnh ở giai đoạn đầu

- Sau vài ngày, sẽ dần thấy sự nổi lên của các mụn nước hay nốt phỏng nước, với những kích thước khác nhau, mọc thành từng chùm, nhìn như chùm nho.

- Những mụn nước sẽ tự vỡ, tạo thành các vết loét trên bề mặt da, kèm theo đó là bị nổi hạch

- Thường xuyên có cảm giác đau vùng thắt lưng và bị đau rát khi đi tiểu

Nếu các biểu hiện bạn đang gặp phải là một trong những triệu chứng trên thì nên đi khám ngay nhé, vì nếu bạn chỉ cần để lâu thêm một hai ngày là những mụn nước đó sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, khi đó sẽ làm ảnh hưởng sang các bộ phận khác. Không những vậy, việc điều trị bệnh của bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn nhé, vì các vết  loét thường xuất hiện tại những vị trí nhạy cảm, nên nếu không cẩn thận, chúng sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây nên các triệu chứng mụn rộp sinh dục nam

Trong thư bạn có thắc mắc là không hiểu vì sao mà lại có các triệu chứng herpes sinh dục nam đó đúng không?Thực ra, đó có thể là do nhiều nguyên nhân và chúng tôi chưa thể xác định chính xác cho bạn là nguyên nhân nào, nhưng nó có thể là một trong những nguyên do sau đây:

nguyen-nhan-gay-nen-cac-trieu-chung-herpes-sinh-duc-nam-2

Nguyên nhân gây nên các triệu chứng mụn rộp sinh dục

- Có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh

- Sử dụng chung quần áo, khăn tắm, …với những người khác, nhất là với những người có vết lở loét trên cơ thể

- Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ nhất là sau khi quan hệ tình dục

- Có hôn và thơm miệng người bị bệnh

Và chắc hẳn với những thông tin về các triệu chứng herpes sinh dục nam cùng với các nguyên nhân gây nên các biểu hiện đó, bạn Trung đã có thể biết là bạn có bị mắc bệnh hay không. Nếu với những thông tin đó mà bạn vẫn còn băn khoăn, bạn có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung để các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)