Những triệu chứng của herpes sinh dục

Những triệu chứng của herpes sinh dục rất kín đáo, đây là lý do hầu hết các trường hợp mắc bệnh phải trải qua giai đoạn phát bệnh mà không hề hay biết nên phải chịu hậu quả nguy hại đến sức khỏe và lây bệnh sang nhiều người khác. Phần thông tin dưới đây sẽ chỉ dẫn người bệnh cách phát hiện triệu chứng của bệnh herpes sinh dục. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Bệnh herpes sinh dục và nhận biết triệu chứng của bệnh

Sẽ rất nguy hiểm nếu bệnh không được sớm phát hiện và điều trị không đúng cách. Vì bệnh mụn rộp sinh dục không thể tự khỏi, những triệu chứng của herpes sinh dục kéo dài là nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa. Mắc bệnh đường tiết niệu và bộ phận sinh dục. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống tình dục của người bệnh. Hơn nữa, virus gây herpes sinh dục dễ dàng bị lây nhiễm sang đối tác tình dục và những người xung quanh.

Những triệu chứng của bệnh herpes sinh dục là gì?

Những triệu chứng của bệnh herpes sinh dục là gì?

Bệnh herpes sinh dục nguy hiểm là vậy, tuy nhiên người bệnh gặp khó khăn trong nhận biết nguy cơ mắc bệnh. Vì herpes sinh dục gây ra bởi virus, bệnh rất kín đáo thậm chí không có biểu hiện, triệu chứng gì điển hình.

Triệu chứng của bệnh herpes sinh dục

Những triệu chứng của bệnh herpes sinh dục thường gặp nhất là: sự xuất hiện các bướu nhỏ, mụn nước mọc xung quanh bộ phận sinh dục. Mụn nhỏ li ti khó quan sát.

Sau vài ngày đến vài tuần, mụn tự vỡ loét, tạo thành các vết loét có bờ viền nông màu hồng. Vết loét này có thể tự khô, đóng vảy và bong tróc sau vài ngày bộc phát.

Mụn nước, vết loét, vùng kín ẩm ướt là nguyên nhân gây ra cảm giác ướt át, khó chịu, đau sát, ngứa ngáy. Sưng nóng rát vùng kín là điều khó tránh khỏi.

Triệu chứng herpes sinh dục tiến triển theo vòng tròn: xuất hiện kín đáo và tự khỏi ngay cả khi không có biện pháp can thiệp chữa trị nào. Sau lần bộc phát đầu tiên này, các triệu chứng herpes sinh dục có thể tái phát, nhưng kín đáo hơn, thậm chí không có biểu hiện rõ rệt.

Tuy nhiên, nguy hại của bệnh herpes sinh dục nằm ở chỗ: virus gây herpes sinh dục không thể tự mất đi, chúng ẩn náu ở các bộ phận bên trong cơ thể, có khả năng xâm nhiễm vào sâu bên trong bộ phận sinh dục và gây hại ở hệ tiết niệu. Do đó, bệnh herpes sinh dục không thể không điều trị, và cần được điều trị sớm ngay khi những triệu chứng của herpes sinh dục bộc phát lần đầu.

Bệnh herpes sinh dục có thể chữa trị nếu phát hiện sớm

Bệnh herpes sinh dục có thể chữa trị nếu phát hiện sớm

Tin vui đến người bệnh là có thể tầm soát nguy hại của virus gây herpes sinh dục. Bằng việc sử dụng các loại  thuốc đặc trị sẽ giúp khắc phục nhanh triệu chứng herpes sinh dục và chứng viêm, nhiễm trùng do bệnh gây ra. Với liệu trình tiếp theo, các tổn thương nhanh chóng được liền lại, tạo kháng thể, ngừa nguy cơ tái phát bệnh sau điều trị.

Từ ý nghĩa này, mỗi người nên chủ động trong phát hiện những triệu chứng của herpes sinh dục. Sớm đến cơ sở y tế để kiểm tra và tiếp nhận điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ có năng lực chuyên môn.

Trên đây là thông tin về những triệu chứng của herpes sinh dục. Khi cần được tư vấn thêm, người bệnh có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh qua số điện thoại 02438 288 288. Hoặc lựa chọn đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được chỉ dẫn điều trị bệnh herpes sinh dục bằng phác đồ phù hợp, hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những triệu chứng của herpes sinh dục, 10.0 out of 10 based on 1 rating