Tìm cách chữa bệnh herpes sinh dục ở nữ

Cách chữa bệnh herpes sinh dục nữ như thế nào, có tốn kém không, biện pháp nào là an toàn và nhanh nhất…là những câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Vậy lời giải đáp cho những thắc mắc đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Cách chữa bệnh herpes sinh dục nữ luôn là mối bận tâm của không riêng gì các chị em, mà nam giới cũng rất thường xuyên quan tâm đến vấn đề này, vì hiện nay, số lượng người bị bệnh đang ngày càng nhiều.

Chữa bệnh herpes sinh dục như thế nào?

Tỷ lệ số người bị herpes sinh dục namherpes sinh dục nữ đang ngày càng gia tăng, nhất là ở lứa tuổi của “ thế hệ thanh niên”, cho nên cách chữa bệnh herpes sinh dục luôn là chủ đề nóng được mọi người theo dõi. Nhưng đâu sẽ là cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

Hiện nay, bệnh herpes sinh dục thường được chữa trị bằng cách dùng thuốc, đó có thể là  thuốc uống, tiêm hay bôi, là cách nào là còn do chỉ định của bác sỹ và tình trạng bệnh của người đó.

tim-cach-chua-benh-herpes-sinh-duc-o-nu

Cách chữa bệnh herpes sinh dục ở nữ như thế nào?

Theo như bác sỹ Lê Hữu Liêm cho biết, một trong những loại thuốc hay được sử dụng nhiều nhất để chữa herpes sinh dục đó là thuốc Acyclovir, đây là một trong những loại thuốc có tác dụng kháng siêu vi và thường được sử dụng cho những người bị bệnh lần đầu. Thuốc này nếu được sử dụng ngay khi phát hiện ra bệnh sẽ cho tác dụng và hiệu quả rất cao. Nó sẽ giúp làm giảm đi các triệu chứng của bệnh như đau rát, ngứa, đồng thời giúp cho các vết loét nhanh lành lại hơn.

Không chỉ vậy, nó còn có thể khống chế virut không cho chúng phát triển, ngăn chặn không làm cho bệnh nặng hơn. Và thuốc này hầu như có tác dụng rất ít cho những người có bệnh bị tái phát trở lại.

Tuy nhiên, thuốc sẽ có một số tác dụng phụ nếu như người bệnh tự ý sử dụng thuốc và không tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ. Vậy nên, để ngăn chặn tình trạng đó, tốt hơn hết, người bệnh không nên sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn cụ thể.

Bác sỹ Liêm cho biết thêm, còn với những trường hợp bệnh bị tái phát trở lại, sẽ được chỉ định theo cách khác, đó có thể là sử dụng các loại kem bôi hay tiêm truyền thuốc. Những loại kem và thuốc này sẽ giúp xoa dịu đi những cảm giác đau rát khó chịu do những mụn nước và vết loét gây ra, đồng thời chúng còn có thể khống chế virut bùng phát trở lại.

Phác đồ điều trị bệnh herpes sinh dục

Theo nhận định của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, để cách chữa bệnh herpes sinh dục nữ hiệu quả cũng như an toàn, việc trước tiên cần phải làm đó là phải thăm khám và xác định được mức độ cụ thể của người bệnh như thế nào, từ đó, sẽ có những chỉ định và phác đồ điều trị phù hợp.

tim-cach-chua-benh-herpes-sinh-duc-o-nu-1

Phác đồ điều trị bệnh herpes sinh dục

Thông thường, người bệnh sẽ phải tuân thủ theo các bước điều trị sau đây, có như vậy, bệnh mới có thể chữa khỏi được và cơ hội tái phát gần như là không có, cụ thể:

-Điều trị ban đầu: tức là trong giai đoạn đầu của bệnh, các bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc trong một khoảng thời gian, để giúp làm giảm đi các triệu chứng bệnh và giúp các vết thương nhanh lành hơn.

– Điều trị ức chế: tức là người bệnh phải dùng các thuốc kháng virut theo đúng đơn và chỉ định của bác sỹ, để nhằm ngăn cản sự phát triển của virut, không cho chúng bùng phát trở lại. Và người bệnh phải dùng thuốc ngay khi có triệu chứng bệnh cũng như phải dùng với liều cao, như vậy thuốc mới có tác dụng.

-Điều trị mang tính liên tục: Trong giai đoạn này, người bệnh ngoài việc dùng thuốc, còn được chỉ định dùng thêm một số phương pháp trị liệu khác, để có thể giúp thuốc phát huy hết được tác dụng của nó, từ đó có thể tiêu diệt triệt để được các virut gây bệnh và nâng cao được sức đề kháng cho cơ thể, làm cho virut không có cơ hội quay trở lại.

Hơn nữa, để có thể chữa bệnh herpes sinh dục đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh cần phải kiên trì tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ, không được bỏ dở giữa chừng.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách chữa bệnh herpes sinh dục nữ, nếu bạn nào có những thắc mắc hay muốn được tư vấn cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được giúp đỡ bất cứ lúc nào.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)