Viêm âm đạo không chỉ do vệ sinh

Ngoài vệ sinh không sạch sẽ thì viêm âm đạo còn do dùng thuốc kháng sinh, thuốc nội tiết; chưa biết cách thụt rửa âm đạo, dùng công cụ tránh thai, đang có thai…

Viêm âm đạo là bệnh gì?

Viêm âm đạo là bệnh mà nữ giới rất hay bị, nhất là những nữ giới đã có quan hệ tình dục. Tình trạng bệnh có thể nhẹ, có thể tự chẩn đoán, tự điều trị, tự khỏi nhưng cũng có thể nặng, có thể có những biến chứng xấu như ung thư tử cung, vô sinh vĩnh viễn…

Viêm âm đạo do herpes sinh dục

Viêm âm đạo do herpes sinh dục

Trong các nguyên nhân, viêm âm đạo do nấm Candida (albican hay non-albican), trùng roi Trichomonas vaginalis và tạp khuẩn (bacterial vaginosis) là căn nguyên thường gặp nhất, có thể tới 90% các trường hợp viêm âm đạo.
Âm đạo có cấu trúc là ống cơ – sợi, lót bởi lớp niêm mạc là biểu mô lát tầng không sừng hóa. Các tế bào bề mặt của biểu mô có chứa nhiều glycogen. Lớp biểu mô chịu ảnh hưởng tình trạng nội tiết sinh dục.
Dịch tiết âm đạo bao gồm: dịch tiết từ lòng tử cung, cổ tử cung và các tuyến vùng âm hộ, các tế bào bề mặt bị bong tróc của biểu mô âm đạo, phần dịch thẩm thấu từ các lớp phía dưới biểu mô lát niêm mạc âm đạo.
Môi trường âm đạo không phải là môi trường vô khuẩn, bởi thế viêm âm đạo thường xảy ra khi vi khuẩn thường trú âm đạo bị biến đổi do tác nhân bên ngoài đưa vào (nhiễm vi sinh từ ngoài) hay do thay đổi môi trường âm đạo tạo điều kiện tiện lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động.
ngoại giả, viêm âm đạo còn do dùng các thuốc điều trị bệnh như kháng sinh, thuốc nội tiết; hay do chưa biết cách thụt rửa âm đạo, dùng công cụ tránh thai, đang có thai…

Làm gì khi phát hiện vị viêm âm đạo?

Viêm âm đạo do herpes sinh dục

Viêm âm đạo do herpes sinh dục

Khi thấy các triệu chứng ngứa, đau mỗi khi giao cấu, khí hư có màu, mùi bất thường, âm đạo chảy máu… thì hãy tới các bác sĩ sản khoa để được tư vấn làm xét nghiệm. Phải tuân thủ theo chỉ dẫn, cách dùng thuốc của thầy thuốc, không nên để âm đạo bị viêm kéo dài, mắc đi mắc lại nhiều lần vì rất có thể bạn gặp các biến chứng khôn lường và ảnh hưởng tới chuyện chăn gối.

Những chia sẻ về viêm âm đạo không chỉ do vệ sinh mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ trên như lời cảnh tình cho mọi người. Thắc mắc về thông tin gì hãy liên hệ trực tiếp với phòng khám đa khoa Bảo Anh theo hotline 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, các bác sĩ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Viêm âm đạo không chỉ do vệ sinh, 10.0 out of 10 based on 1 rating